Tin Hot
Home » Xã Hội » Đang tuyên án kẻ giết em, cưỡng bức chị ở Sơn Tây

Đang tuyên án kẻ giết em, cưỡng bức chị ở Sơn Tây

12h00, tòa bắt đầu tuyên án. Hoài tỏ ra bình tĩnh. Trước đó, bị cáo còn quay xuống tìm cách nói chuyện với người thân.

* Nhấn F5 để theo dõi trực tiếp diễn biến của phiên xử

11h30, được cho nói lời sau cùng, với thái độ hoàn toàn bình tĩnh, Đặng Trần Hoàixin lỗi gia đình bị hại. Dáng vẻ ủ rũ, đau đầu, run rẩy đã không còn. Tòa sẽ tuyên án ngay trong sáng nay.

11h00: Luật sư bào chữa của Hoài cho rằng, diễn biến tâm lý của Hoài từ khi ở đám cưới đã không bình thường. Luật sư mất gần nửa giờ để phân tích về “tâm lý hành vi” của bị cáo.

Chính luật sư cũng khẳng định, từ trước tới giờ Hoài chưa bao giờ đi khám tâm thần nhưng không hiểu sao từ khi ở đám cưới ra lại có một loạt hành vi “không hiểu nổi”. Về tội cướp, luật sư Thơm cho rằng hành vi của Hoài chưa đủ cấu thành tội. Luật sư cho rằng, HĐXX cần xem xét có hay không có việc Hoài bị loạn thần.

10h32, tòa kết thúc phần xét hỏi, tranh luận. Được cảnh sát cho đứng dậy, Đặng Trần Hoài khóc: “Thưa chủ tọa, bị cáo đau đầu quá, bị cáo không làm hại ai cả”.

VKS nhận đinh, ra tòa, Hoài không khai báo, có biểu hiện chống đối. Lời khai của bị cáo, mọi kết quả điều tra đủ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Hành vi của bị cáo rất dã man, côn đồ, xâm hại sinh mạng trẻ em, sức khỏe trẻ em, gây hoang mang dư luận.

VKS đề nghị Hoài chịu tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm trẻ em, 3 – 4 năm về tội cướp tài sản. Nghe đại diện VKS luận tội, Hoài thỉnh thoảng lại kêu khóc: “Chủ tọa ơi bị cáo đau đầu quá”.

10h15: Mẹ bị cáo gửi tài liệu, đơn nêu rõ: “Trước đây, năm 12 tuổi, Hoài bị viên ngói rơi vào đầu. Từ 12 tuổi tới nay, Hoài có biểu hiện thần kinh như hay nói nhiều, nói một mình. Hồi học cấp 3, đi họp phụ huynh, cô giáo bảo Hoài bị thần kinh. Do bận rộn nên chưa cho Hoài đi khám”.

Hôm nay, trước tòa, bà T. xuất trình sổ khám bệnh từ 2005 ở Bệnh viện tỉnh Hà Tây. Bà T. cho rằng, con mình đau đầu, mất ngủ nên đi khám. Nhưng xem sổ khám bệnh, HĐXX đọc nội dung bác sĩ kết luận bệnh nhân Hoài (lúc đó 19 tuổi) bị “đau ngực, khó thở, chuyển đông y khám”.

10h00: Cháu Q. kể: “Chú ấy (Hoài) đòi nấu mỳ. Cháu bảo không có. Chú ấy bảo không được kêu, kêu sẽ giết bỏ, cháu cố chịu đau vì sợ chú ấy giết”.

Bố của các bị hại đau đớn kể về việc mình đi sửa nhà cho bố vợ nên không có nhà trông nom con. Vợ anh vừa mang mít ra tới chợ thì được người nhà gọi về. Anh cho hay, cách đây 1 tuần, gia đình nhà Hoài lên thắp hương, bồi thường 200 triệu đồng.

“Tôi rất bức xúc, mong tòa xử Hoài án cao nhất” – người bố đau đớn đề nghị.

Nghe tòa công bố lời tường trình của bị hại, ảnh cháu bé bị Hoài chém, mẹ bị cáo không dám nhìn. Ngay từ sáng sớm, có nhiều cô, dì của Hoài tới với mong muốn vào dự tòa nhưng chỉ có một mình mẹ bị cáo được vào bên trong.

9h52: Luật sư của bị cáo hỏi nhưng Hoài vẫn kêu mệt, đau đầu, xin để hôm khác.
Mặc dù được luật sư của mình động viên, Hoài vẫn một mực kêu đau đầu, không nhớ gì về việc đã xảy ra. Trước hành vi “câu giờ”, ngoan cố của bị cáo, chủ tọa vẫn tiếp tục phiên xử, công bố các lời khai tại hồ sơ.

9h45: Sau khi công bố phần bút lục lời khai của bị cáo, chủ tọa hỏi tới nhân chứng. Anh P., bác ruột của bị hại kể lại khi bước vào nhà, anh thấy cháu út nhiều máu ở người thì nghĩ cháu bị ngã.

“”Hương ơi, Hương ơi sao con để em thế này?’, tôi nghĩ cháu ngã nên kêu lên thì Hoài ở bên trong bảo “Hương đây, cho mày chết nốt” rồi chạy ra vung con dao lên. Tôi đưa tay đỡ. Tôi ngoảnh lại, nhìn phía sau thì thấy anh ta trên người chỉ có áo”, anh P kể.

Anh P. từ chối giám định thương tích, không yêu cầu về dân sự mà đề nghị tòa xử bị cáo theo pháp luật, làm gương cho những kẻ khác để xã hội bớt đi những đau đớn.

Chị O. là người đưa cháu H. đi cấp cứu ở bệnh viện thì cho rằng, chị thấy Hoài chạy ra, trên người buộc chiếc áo màu trắng thì hô “Thằng hiếp dâm đây rồi”, chị chưa kịp tri hô, nhờ mọi người giúp đỡ thì Hoài lao vào cầm gương, đẩy chị xuống định lấy xe máy tẩu thoát. Chị O. đã giằng co, ngăn cản việc Hoài lấy xe máy và đuổi theo cho tới khi bị cáo chui vào trong ô tô của người đi đường.

Hoài vẫn kêu đau đầu, từ chối mọi câu hỏi của chủ tọa.

9h25: Sau khi nghe cáo trạng, Hoài xin “Bị cáo mệt, bị cáo đau đầu, bị cáo xin nghỉ”.

Chủ tọa cho rằng, khi mới tới, Hoài rất khỏe mạnh, hỏi về căn cước đáp rất rõ ràng. Chủ tọa đã hỏi lại một đại diện của trại tam giam về sức khỏe của Hoài. Cảnh sát cho biết, từ trước tới ngày ra tòa, Hoài hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện đau đầu, ốm yếu gì.

Thái độ của bị cáo tại tòa thể hiện sự không ăn năn vì trước và trong khi ra trước vành móng ngựa, Hoài vẫn bình thường. Hoài không hợp tác khai báo tại tòa. Vì vậy, HĐXX công bố lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra.

Hoài vẫn gục đầu xuống vành móng ngựa, cảnh sát trại giam càng động viên thì bị cáo càng quay đi, không hợp tác.

Chủ tọa đã công bố lời khai tại cơ quan điều tra trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm – luật sư của Hoài. Tại bút lục này, Hoài nhận mọi hành vi của mình trước cơ quan điều tra như cáo trạng đã buộc tội.

9h00: VKS bắt đầu công bố cáo trạng buộc tội bị cáo.

Đặng Trần Hoài tỏ ra mệt mỏi, hoảng loạn, phải vịn tay vào vành móng ngựa khi nghe cáo trạng thuật lại toàn bộ tội ác.

Nghe đại diện VKS công bố kết luận thương tích của con gái lớn, vợ chồng anh H. ngồi cạnh nhau đau đớn. Họ không cầm lòng nổi khi nghe lại hành vi dã man của bị cáo, gây đau đớn, thương tích 53% cho con gái mình.

Hoài bị buộc tội đã giết người có tính côn đồ, man rợ, nạn nhân là trẻ em. Nghe lời buộc tội này, Hoài gục hẳn xuống vành móng ngựa. Sau 25 phút, VKS mới công bố xong bản cáo trạng buộc tội Hoài.
8h45: Phiên xử bắt đầu. Vì khung cáo trạng lên tới tử hình nên hội đồng xét xử gồm có 5 người. 2 luật sư nữ sẽ đại diện cho gia đình bị hại, luật sư Lê Anh Sơn là người bào chữa cho bị cáo.

Đợi phiên tòa bắt đầu, Hoài ngồi ủ rũ, 2 tay ôm mặt.

8h20: Đặng Trần Hoài được đưa tới phòng xử. Đầu Hoài được húi cua, dáng bộ ủ rũ, mặt Hoài tái mét, người run lẩy bẩy, 2 chiến sĩ đi cùng gần như phải dìu bị cáo bước đi.

Đợi phiên tòa bắt đầu, Hoài ngồi ủ rũ, 2 tay ôm mặt. Phía sau lưng bị cáo là những người thân của bị hại. Họ nín nhịn, giữ thái độ bình tĩnh khi ngồi trước kẻ đã gây tội ác cho con, cháu mình.

Phòng xử được bố trí hôm nay là phòng nhỏ, hạn chế người tham dự, các phóng viên khó tiếp cận được vào bên trong.

Đặng Trần Hoài run rẩy, đi không vững bước vào phòng xử.

8h00:  Hoài vẫn chưa được đưa đến phòng xử án, người nhà cũng chưa ai được vào khuôn viên tòa.

7h30:  Mẹ của 2 cháu bé là nạn nhân trong vụ thảm án Sơn Tây, tay cầm di ảnh đứa con 4 tuổi, bước xuống từ một chiếc xe 29 chỗ, theo sau là khoảng 30 người thân trong gia đình. Tất cả đều chờ đợi để mong được vào tận phòng xử án.

Người thân bị hại đến tòa rất đông.

7h00:  Cô ruột và dì của Hoài đã có mặt ở trụ sở TAND Hà Đông mong gặp được cháu. Một người cô của bị cáo chia sẻ: “Người nhà mới chỉ cho vợ Hoài biết chuyện cách đây nửa tháng do khi Hoài gây án, vợ mới sinh con được 17 ngày”. Sợ cháu dâu mình bị sốc, người thân cũng không dám nói rõ nội dung của vụ án mà chỉ tiết lộ là Hoài bị bắt vì liên quan đến một án giết người. Vợ bị cáo cũng không biết hôm nay Đặng Trần Hoài bị đưa ra xét xử.

Ngày 25/10, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Trần Hoài (ở Hà Đông, Hà Nội). Hoài là thủ phạm trong vụ án giết em gái 4 tuổi để hiếp dâm cô chị 8 tuổi ngay tại nhà của 2 cháu.Với 3 tội danh nghiêm trọng nhất là giết người, hiếp dâm trẻ em, cướp tài sản, dư luận đặt dấu hỏi về tội ác của Đặng Trần Hoài và chờ đợi sự phát xét của tòa án.

Hoài ngày bị bắt.

Trưa 29/7, Hoài đi ăn cưới ở gia đình một người bạn ở Mỹ Đình nhưng khi về đã “lạc” lên tận Sơn Tây. Khi lên xã Cổ Đông, ban đầu người này đi vào nhà một ông thợ cắt tóc, lẩn vào buồng ngủ. Bị đuổi, Hoài lên xe máy, phóng thẳng về nhà anh H. – khi đó chỉ có 2 con gái nhỏ ở nhà.

Sau khi hỏi về bố mẹ cháu và biết “bố đi làm, mẹ đi chợ”, Hoài nảy sinh ý định cưỡng đoạt cô chị mới lên 8 tuổi. Hoài kéo cô bé xuống bếp lấy dao, khi lên thấy cô bé 4 tuổi khóc thì ra tay sát hại. Giết người xong, Hoài lôi chị gái của bé đã giết vào giường. Thấy bác ruột của hai cháu đi sang, Hoài tấn công bằng dao rồi bỏ chạy.

Ra tới đường cái, Hoài gặp ngay một người bác đi xe máy, đưa cô chị bị hãm hiếp đi bệnh viện liền cướp xe nhưng bị chống cự. Việc cướp xe máy không thành, Hoài nhảy vào một ô tô đi ngang qua, định cướp lái. Cuối cùng, kẻ cuồng dâm này bị bắt giữ.

Được coi là vụ án điểm, ngay khi nhận được kết luận điều tra vào cuối tháng 9, đầu tháng 10, VKSND TP Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố. Hoài bị đưa ra xét xử sớm, làm gương giáo dục cho những kẻ khác. Dự kiến phiên tòa diễn ra trong một ngày.

NHẬT MAI

Theo Infonet

10 Most Popular Search Terms

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>